อาหารเกาหลีแบบต้ม

มาจ้ะมามาต่อกันที่อาหารประเภทต้มกันบ้างดีกว่าบอกก่อนเลยนะว่าใครมี่ชอบน้ำซุปหรืออยากซดน้ำแบบในซีรี่ย์ต้องถูกใจแน่ๆๆ5555555มาเริ่มกันเลยยย


칼국수 (คัลกุกซู)



อาหารนี้คล้ายกับก๋วยเตี๋ยวทางบ้านเรานะคะอาหารเกาหลีอันนี้ใช้เส้นที่เหนียวนุ่มใส่น้ำซุปที่หสานหอมกินคู่กับกิมจิ และไชเท้า
ข้อมูลจาก  นางสาว เกวลิน  แซเอี๊ยบ



짬뽕 (จัมปง)



เป็นอาหารที่เป็นเส้นมาม่านำมาต้มเป็นทางบ้านเราก็คือมาม่าต้มนั้นแหละค่ะแต่คนเกาหลีนิยมกินเป็นหม้อใบใหญ่ใส่หม้อสุกี้และกินกันแบบคนเยอะๆเหมือนกินกันโดยให้เป็นอาหารสังสรรค์ได้ลยจ้าาาา55555



มิลยอน 밀면  


อาหารเส้นที่ใส่น้ำซุปที่ต้มจากกระดูกวัวทำให้รสชาติน้ำซุปหอมหวานและใส่ด้วยซอสพิบิมโปะหน้าด้วยไข่ต้มไข่เจียวหั่นฝอยใส่ผักบางที่ก็จะกินคู่กับเนื้อค่ะ
เรียบเรียงโดย  นางสาว เกวลิน  แซเอี๊ยบ



คิมชี ชีเก 김치찌게 



แกงกิมจิรสชาติเผ็ด ใส่เต้าหู้ ใส่หมูสามชั้น หรือบางร้านก็ใส่เส้นลงไปด้วยค่ะ
ข้อมูลจาก  นางสาว เกวลิน  แซเอี๊ยบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น