อาหารเกาหลีแบบคุกเคล้า

หน้านี้เป็นอาหารแบบผสมอย่างลงตัวจ้าาาาาเป็นอาหารที่ไม่เพิ่มไขมันเพราะว่าไม่ใช่แบบทอดน้ำมันเยิ้มๆแน่นอนเป็นอาหารที่นำของอร่อยๆมาเข้ากันนั้นเองงงงงงง

🍜 จางจางเมียง 자장면 🍜 

เป็นบะหมี่ผัดของเกาหลีเป็นอาหารที่คนเกาหลีนิยมทาน เป็นอาหารที่ทำโดยใช้เส้นสปาเก็ตตี้คลุกกับซอสสีดำเป็นอาหารที่ทำง่าย และหากินได้ง่ายที่เกาหลีอีกด้วยจ้าาาาาา💜 
ภาพจาก http://news.truelife.com/detail/11540
ข้อมูลจาก นางสาว เกวลิน  แซเอี๊ยบ 



🍴 กิมจิ 김치 🍴
 
❤❤❤
เป็นอาหารที่เป็นการถนอมอาหารของคนเกาหลีโดยเอาผักกาดหรือหัวไชเท้ามาผสมหรือคลุกเคล้าโดยใช้พริก น้ำปลานำมาหมักกับผักแลัพักไว้ประมาณ 2 อาทิตย์ อาหารก็จะออกรสเปรี้ยวและสามารถกินได้เลยจ้าาาาาาา 
ภาพจาก http://www.detsood.com/7440-content/
ข้อมูลจาก  นางสาว เกวลิน  แซเอี๊ยบ




🍙 พิบิมบับ 비빔밥  🍙

   
เป็นข้าวยำของคนเกาหลีที่นิยมกินกันในเทศกาลที่นำข้าวมาคลุกกับพริกและรสชาติหอมๆของเครื่องเทศถ้าเป็นที่ไทยเราก็อาจจะเหมือนข้าวคลุกกระปิแต่ของทางเกาหลีจะกินกับเนื้อ  ผักต่างๆและไข่ น้ำซุป  จะเป็นรสชาติที่อร่อยกลมกล่อมมากๆๆๆๆๆเลยเป็นอาหารที่นิยมกินกันมาแต่เนินนานจนปัจุบันนี้ก็ได้รับความนิยมกันเหมือนเดิมเลยยยยยยยยย
ภาพจาก https://twitter.com/__yehet14  
ข้อมูลจาก  https://twitter.com/__yehet14
เรียบเรียงโดย นางสาว เกวลิน  แซเอี๊ยบ




พิบิมกุกซู 비빔국수 


เป็นอาหารที่นำเอาเส้นมาคลุกกับซอสโคชูเพื่อให้มีรสชาติอร่อยและอาหารนี้นิยมกินเผ็ดกันค่ะในอาหารก็จะใสผักหรือใครชอบกินเนื้อก็ใส่เนื้อเพราะคนเกาหลีชอบกิยเนื้อมากไม่แปลกเลยที่เราจะเห็นเมนูส่วนใหญ่จะมีเนื้ออยู่ด้วย
ข้อมูลจาก  นางสาว เกวลิน  แซเอี๊ยบ




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น